Đá nhân tạo là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của đá nhân tạo?

Đá nhân tạo - đá hoa cương Huy Hải

Để có thể phù hợp với xu hướng nội thất đương đại – sang trọng, trong thiết kế nội thất luôn cần sử dụng những vật liệu có khả năng uốn, xoắn,… Đá nhân tạo là chất liệu có thể đáp ứng được những tiêu chí trên. Hãy cùng đá hoa cương Huy Hải tìm hiểu rõ hơn về loại đá nhân tạo này nhé.

Đá nhân tạo gốc thạch anh là gì? 

Đá nhân tạo gốc thạch anh là một chất tổng hợp do con người sản xuất có chứa 90% tinh thể thạch anh nghiền bột, 10% hỗn hợp sắc tố, polyme và nhựa tùy thuộc vào nhà sản xuất. Vì đá nhân tạo gốc thạch anh ít tốn kém hơn, dòng đá này gần đây đã trở nên phổ biến hơn.

Đá nhân tạo là gì?
Đá nhân tạo là gì?

Ngoài đá, người ta thường vận dụng đá thạch anh (đá thạch anh là đá tự nhiên hạt rời, không kết đông được thành tấm) trong làm đá nhân tạo, gọi chung là thạch anh nhân tạo. 

Ưu điểm của đá nhân tạo? 

Ưu điểm của đá nhân tạo
Ưu điểm của đá nhân tạo

Bề mặt hoàn thiện hoàn hảo

Thạch anh nhân tạo có nhiều màu sắc và lớp hoàn thiện khác nhau, giúp bạn dễ dàng chọn được màu phù hợp nhất với sở thích của mình. Bạn có thể chọn giữa một số lựa chọn thay thế, bao gồm màu trơn hoặc có đường vân hoặc lốm đốm giống như đá thật. Rất khó để phân biệt giữa một số tùy chọn thạch anh nhân tạo vì chúng rất giống với đá thật.

Sự bền bỉ

Loại đá này được sản xuất cực kỳ bền bỉ. Vì các khu vực trong nhà bạn thường được sử dụng nhiều nhất là nhà bếp và phòng tắm nên điều này rất quan trọng. Nó chống khắc, trầy xước, sứt mẻ và phá vỡ. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc thạch anh nhân tạo của mình đúng cách, nó sẽ tồn tại suốt đời. Hầu hết các nhà sản xuất đều có bảo hành lâu dài.

Đá nhân tạo không xốp

Bản chất không xốp của đá thạch anh nhân tạo giúp nó chống lại vết bẩn. Ngoài ra, chất lượng không xốp ức chế sự phát triển của vi rút và vi khuẩn, điều này rất quan trọng ở những nơi như phòng tắm của bạn. Sử dụng xà phòng và nước là tất cả những gì cần thiết để làm sạch thạch anh sản xuất. Không cần hóa chất mạnh hay chất tẩy rửa mài mòn để vệ sinh loại đá này.

Đá nhân tạo có tính chịu nhiệt đến 150 độ C

Khả năng chịu nhiệt tương đối (lên đến 150°C) của đá nhân tạo là một ưu điểm khác. Nhiều trường hợp sẽ không có gì xảy ra nếu bạn vô tình đặt nồi nóng lên mặt bàn thạch anh, chỉ cần bạn nhấc lên đủ nhanh và không cố tình để nó tiếp xúc trực tiếp lâu với mặt bàn. 

Đá nhân tạo dễ bị cháy ở nhiệt độ cực cao nên không nên đặt những vật có nhiệt độ cao trực tiếp lên bề mặt đá, cho đến khi vật đó hạ nhiệt. Do các hạn chế do nhựa trong quá trình sản xuất vật liệu, đá nhân tạo có thể bị đổi màu khi có nhiệt độ quá cao ảnh hưởng đến nó. 

Tính thẩm mỹ – Đa dạng màu sắc

Dòng thạch anh nhân tạo trông tuyệt vời làm sao khi được dùng để ốp mặt bàn ăn, bàn uống cà phê hay bục của bảng điều khiển. Trong bất kì công trình nhà ở hay biệt thự nào, nó chắc chắn sẽ tăng thêm sự sang trọng và tươi mới. Kích thước tấm thạch anh nhân tạo rất lớn, điều này đặc biệt quan trọng nếu tấm đá được sử dụng để ốp sàn và ốp tường. Các hạng mục kiến trúc lớn như phòng chờ, quán ăn, phòng khám, hội trường,… có thể cân nhắc sử dụng loại đá tấm lớn.

Có thể sử dụng cho nhiều mục đích

Đá thạch anh nhân tạo có thể dùng để ốp tường, ốp mặt bàn bếp, nhà tắm, ốp quầy bar,… Hạn chế của đá nhân tạo là không nên sử dụng loại đá này ở mặt tiền. 

Nhược điểm của đá nhân tạo? 

Bị biến đổi màu sắc

Trong thời gian sử dụng đá nhân tạo, dòng đá nhân tạo này có thể bị đổi màu.  

 

Hãy liên hệ với chúng tôi  – đơn vị thi công đá nhân tạo uy tín tại địa bàn TP.HCM:

Đơn vị thi công đá hoa cương tại Sài Gòn
Đơn vị thi công đá hoa cương tại Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

Đá Hoa Cương Sài Gòn | Chuyên Thi Công Đá Hoa Cương Bỏ qua

Hãy nhấn thử nút Zalo trên máy tính và điện thoại xem hoạt động không nhé, nếu không hoạt động thì báo lại cho mình fix

Hotline