Bật mí các loại đá hoa cương hợp phong thủy – phần 1

1. Phong thủy trong đời sống người Việt Nam

Phong thủy được hiểu dựa trên thuyết tam tài và quy luật ngũ hành. Theo thuyết ngũ hành, vũ trụ gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi yếu tố thể hiện một phần quan trọng trong cuộc sống con người.

Thuyết ngũ hành hay phong thủy đều đề cập tới những điều hợp và những điều kỵ. Màu sắc là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng tới phúc họa trong cuộc sống của mỗi người. Việc lựa chọn loại đá hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, màu sắc loại đá hoa cương cũng có thể được quyết định theo sở thích của chủ nhà nhưng cũng cần có sự hài hòa theo tổng thể.

2. Loại đá phù hợp bản mệnh của gia chủ

2.1. Loại đá cho người mệnh Kim

Kim trong thuyết ngũ hành là yếu tố đại diện cho thể rắn như kim khí, kim loại có mặt trong vũ trụ. Trong thuyết này Thổ sinh Kim, có nghĩa là kim loại được sinh và nuôi dưỡng từ trong lòng đất. Do vậy, màu sắc may mắn cho người mệnh Kim có thể hiểu là các màu tượng trưng cho hành Thổ.

Trong việc xây dựng nhà cửa, người ta thường chọn các màu như nâu, vàng đất, trắng, bạc… để làm màu chủ đạo của ngôi nhà cho người mệnh Kim. Bảng màu hợp phong thủy của nhà cho người mệnh Kim còn phù hợp các màu đại diện cho mệnh Thủy.

Ngoài ra, bản mệnh Kim là các màu Trắng, Xám, Bạch kim… Vì thế các màu này mang nguồn năng lượng mạnh nhất và tốt nhất đến cho gia chủ. Ta có thể sử dụng các sắc màu này làm chủ đạo cho ngôi nhà sẽ giúp không gian sống luôn sáng sủa và thu hút vận khí tốt.

2.2. Loại đá cho người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, Mộc là đại diện cho cỏ cây trong trời đất. Theo nguyên lý thuyết này, màu xanh là màu mang lại nguồn năng lượng tốt nhất, dồi dào nhất cho người mệnh Mộc. Vì thế, khi lựa chọn sắc màu cho không gian sống, gia chủ nên cân nhắc sử dụng các màu xanh lá hợp mệnh Mộc làm màu chủ đạo cho ngôi nhà.

Theo nhiều nghiên cứu về sự tác động của màu sắc đối với tâm lý và sức khỏe, thì màu xanh có tác động tích cực nhất đối với sức khỏe. Không gian với màu xanh chủ đạo sẽ giúp con người cảm thấy thư giãn, hoặc giảm cơn tức giận. Màu xanh còn có khả năng kích thích khả năng sáng tạo và giúp tư duy trở nên nhạy bén hơn.

 Xem thêm:

Tìm hiểu về các loại đá granite có trên thị trường hiện nay

Top 5 mẫu đá hoa cương được ưa chuộng nhất đầu năm 2022

2.3. Loại đá cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một trong 5 cung mệnh thuộc thuyết ngũ hành, đại diện cho nước mang nguồn sức mạnh tiềm ẩn.

Nguồn gốc của Thủy là ở Kim, cũng vì vậy mà người mệnh Thủy sẽ thích hợp sử dụng màu của mệnh Kim. Tương ứng trắng, bạc và ánh kim. Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc nên nhóm người này cũng hòa hợp cùng màu xanh của mệnh Mộc. Bản mệnh của mệnh Thủy cũng có riêng những màu sắc đặc trưng thuộc hành Thủy đó là: màu đen và màu xanh biển.

Đá Hoa Cương Sài Gòn | Chuyên Thi Công Đá Hoa Cương Bỏ qua

Hãy nhấn thử nút Zalo trên máy tính và điện thoại xem hoạt động không nhé, nếu không hoạt động thì báo lại cho mình fix

Hotline